อิ้ง

1:MY FAVORITE BOOK 📖

Tryagainlater.4/1แก้ไขเป็นความคิดเห็น

Renitaน่าอ่านจังปกดึงดูดมาก

4/5manow_maneน่าสนใจมากเลยค่ะเรากำลังอ่านเช็กสเปียร์อยู่ค่าเดี๋ยวอีกสักพักตามไปแน่นอนค่ะ🥰

4/4วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

2:เตรียมตัวสอบอิ้ง_แบบฟรีๆ ต้องห้ามพลาด‼️🔥

อิ้ง_

ช่วงนี้มากับคอนเท้นท์ภาษาอังกฤษจุกๆๆเลยย😂🫶🏻เพราะเอาจริงๆเรากำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับภาษาอังกฤษค่อนข้างเยอะเหมือนกันคับไม่ว่าจะเป็นHowto/trick/เตรียมตัว/สอบอื่นๆๆเราเลยอยากจะมาแชร์ข้อมูลกันคับเผื่อว่าเราพลาดหรือตกหล่นตรงไหนไปรวมถึงเราอยากแลร์เทคนิคของเราด้วย🥺🙏🏻

📍youtubechannal:English.studygram=>สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวสอบภาษาอังกฤษอยู่ไม่ว่าจะสอบอะไรก็ตามช่องนี้เหมะมากๆๆคับบ👍🏻👍🏻เนื้อหาจุกๆได้ความรู้/ทริคเยอะแยะมากมายเลยแจกข้อสอบคลังศัพท์จุกๆกันไปเลยจ้า

3:🖇️ ทริคฝึก ENG ฉบับสายชิล✨😎

อิ้ง_

เป็น3ทริคที่เด็กมนุษย์อิ้ง_อย่างเราทำแล้วรู้สึกสกิลมันพัฒนาขึ้นจึงอยากเอามาแชร์ให้ฟัง🔥แต่ก่อนจะเริ่มบอกทริคเราไม่อยากให้ทุกคนเร่งผลลัพธ์ที่อยากได้การฝึกภาษาอังกฤษนั้นต้องนำมันมาอยู่ในชีวิตประจำวันของเราค่อยๆเป็นเพื่อนกับมันจนสนิทกันมันถึงจะได้ประสิทธิภาพนะทุกคนนน~

Let’sgetstarted!💖

📍Tips1:พยายามไม่เปิดซับภาษาอังกฤษเวลาดูหนังหรือซีรีส์ของอังกฤษ

เวลาดูหนังต่างประเทศหลายคนมักจะเปิดซับฯอังกฤษเพื่อเรียนรู้ศัพท์จากหนังใช่ไหมคะ?อันนั้นก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆที่เราจะได้เรียนรู้การเรียบเรียงประโยคคำศัพท์และเข้าใจว่าตัวละครในหนังกำลังพูดเกี่ยวกับเรื่องอะไรแต่อีกสิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำมากๆคือการปิดซับฯดูเพราะเวลาที่มีซับขึ้นโชว์บางครั้งสายตาเราก็เผลอไปไล่อ่านมันอย่างช่วยไม่ได้(ขนาดดูยูทูปแล้วมีซับไทยขึ้นมาเรายังไล่อ่านเลย;-;)เพราะงั้นทริคนี้คือเหมาะกับการเน้นฟังมากๆอาจจะเลือกดูหนังเก่าๆที่เคยดูหรือซิทคอม,รายการอังกฤษเช่นJimmyKimmelLieDetectorที่นำเด็กๆมาใส่เครื่องจับเท็จและพิธีกรจะคอยถามคำถามเป็นรายการที่ตลกและสนุกมากสำเนียงเข้าใจง่ายแถมยังเหมาะกับคนขี้เบื่อที่ไม่ชอบดูหนังยาวๆด้วยนะ!

📍Tips2;พยายามหาอ่านข่าวอังกฤษเช่นเว็บ/แอปฯbbc

หลายคนอาจจะกลัวการอ่านข่าวเพราะบางครั้งก็มีแต่คำศัพท์ยากๆแต่เราอยากแนะนำให้เริ่มจากหัวข้อข่าวที่เราสนใจเช่นการถกเถียงเรื่องปุ่มแก้ไขโพสต์ในทวิตเตอร์เป็นต้นเพราะถ้าเริ่มจากข่าวการเมืองเลยก็อาจจะเจอแต่คำศัพท์ทางการแต่ว่าไม่ต้องเป็นห่วงเพราะแค่กดค้างที่คำศัพท์นั้นและกดLookoutมันก็จะเด้งคำแปลคำอ่านหรือพวกpartofspeech<คำนาม,กริยา,หรือคำคุณศัพท์>มาให้เราดูด้วยได้เครื่องมือช่วยแบบนี้ค่อยอ่านสบายขึ้นหน่อย😮‍💨

📍Tips3:หาอ่านซับแปลเพลงภาษาอังกฤษตามช่องยูทูปต่างๆ

ถ้าใครเป็นสายฟังเพลงอังกฤษทริคนี้จะเหมาะมากๆเพราะเนื้อเพลงส่วนใหญ่แล้วล้วนเป็นแต่ประโยคที่ใช้พูดกันเวลาแปลออกมาจึงยากเอามากๆเพราะฉะนั้นเราเลยอยากแนะนำให้เข้าไปเลือกดูตามช่องที่แปลเพลงอังกฤษเอาไว้บางครั้งเราก็จะได้คำศัพท์ใหม่มาแบบไม่รู้ตัวเลยบางช่องก็แปลดีมากทั้งที่คำภาษาอังกฤษที่สื่อมันก็เป็นคำที่เรียบง่ายแต่พอนำมาแปลเป็นภาษาไทยแล้วดันมีลูกเล่นเยอะแยะไปหมดแนะนำเลย!🫶🏻

เราไม่อยากบอกว่าวิธีเราได้ประสิทธิภาพมากที่สุดแต่เราอยากนำมาแชร์เผื่อว่าทริคของเราจะเหมาะกับเพื่อนๆอย่างน้อยสักทริคนึงดังนั้นอย่าไปเร่งมันมากนะทุกคนค่อยๆทำเพื่อผลที่ดีขึ้น!🔥✨

4:เบื่อแล้วเรียนอิ้ง_แบบเดิมๆ ทำไงดี 🤔💬✨

วันนี้กลับมาพบกับ“ภาษาอังกฤษ”อีกแล้วคับบ✨🧤ช่วงนี้เรากำลังอินภาษาอังกฤษมากๆเราเลยจะมาแชร์ทริคเล็กๆส่วนตัวของเราเองเรียนยังไงให้มันสนุกรู้สึกว่ามันไม่ได้sufferแล้วก็ไม่รู้สึกว่า“โดนบังคับ”เราสามารถเรียนได้ผ่านสิ่งรอบๆตัวเราเบยเรียนผ่านสิ่งที่เราชอบเลยด้วย🫶🏻💕เราเป็นคนชอบดูหนังกับฟังเพลงมากๆ5555เราก็เลยเอาความชอบตรงนั้นมาทำให้ภาษาอังกฤษมันดูน่าเรียนมากขึ้นก็คือใส่มันลงไปเลยย

🫧🧚🏻‍♀️แนะนำ:ชีทสรุปของพี่ฟร๊อนต์@memo.shortnoteรับรองเลยว่าอยากอ่าน300000%เลยยตกแต่งน่ารักก็คือปังแล้วนะเนื้อหายังน่าอ่านอีกด้วยไม่ไหววส่วนตัวเรารู้สึกว่าการทำสรุปให้น่ารักน่าอ่านมันทำให้เรารู้สึกว่าเนื้อหานี้ไม่น่าเบื่อเลยย❗️จริงๆนะ🥺รายละเอียดของหนังสือเราแปะไว้ในรูปหมดแล้ววน้าสามารถเลื่อนรูปภาพอ่านดูได้เลยคับบ👉🏻แล้วจะพบกับความน่ารักของหนังสือเล่มนี้

5:22 ประโยค Eng สั้น ๆ จำได้ เอาไปใช้ได้จริงง!

อิ้ง_

ทักครับBabyWhat’sup!🙋🏻‍♀️

มาแจกประโยคengฉบับพูดสั้นจำง่ายใช้ได้จริงในทุกเหตุการณ์📱💻

บางครั้งเราก็คิดคำไทยไม่ออกหรือมันอาจไม่ได้อารมณ์คำในหัวกับความรู้สึกก็ขัดกัน

จนไม่รู้จะพูดคำไหนดี🤔การใช้ภาษาอังกฤษก็จะเข้ามาช่วยในบริบทต่างๆที่ทำให้บทสนทนาดูมีอะไร

ดูแบบเอ้อออออyaaaaaIthinkso!Yourightkaa😂

เรารวบรวมมาให้22ประโยคอิ้ง_สั้นๆแบบเอาไว้ใช้ติดปากคนพูดพูดง่ายคนฟังก็เข้าใจ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนบ้างน้า🧸🎀

จะsaveเก็บไว้กดlikeให้เป็นกำลังใจก็ได้ค่า🫶🏻✨

6:เปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใส

วันนี้จะมาแนะนำสกินแคร์เกี่ยวกับสิวเราเป็นคนผิวผสมที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบสิวผด

1.Nuformulaoilpurifyingcleansingwater

เป็นคลีนซิ่งที่เช็ดเครื่องสำอางไม่แสบตาและราคาดี

ใช้แล้วรู้สึกสิวผดสิวอักเสบดีขึ้น

2.Neutrogenadeepcleanacnefoamingcleanser

ตัวดังที่ออกมาตอนแรกขาดตลาดตัวนี้เห็นรีวิวจากคุณอิ้ง_ยูทูปพลิกหลังกล่องรีวิวส่วนผสมเลยตัดสินใจทดลองส่วนตัวชอบมากๆปกติชอบแพ้โฟมล้างหน้าแต่ตัวนี้ดีเกินคาดสิวอักเสบลด

3.ClindaM

ที่แต้มสิวลูกรักแต้มสิวอักเสบสิวยุบไวมาก

4.Hadalaboสีเขียว

เซรั่มตัวนี้ใช้เกิน5+ขวดลูกรักทาแล้วสิวแห้งไวลดสิวได้ดีมากก

5.Lancomedualessence

ดีมากรู้สึกหน้าใสขึ้นรูขุมขนดีขึ้นนิดหน่อยรู้สึกหน้าไม่มันเพราะปกติเป็นคนหน้ามันมากๆ

6.Physiogeldailymoisturetherapy

เป็นmoistureที่อ่อนโยนใช้แล้วหน้ามันน้อยลง

*ใช้ทิชชู่ซับหน้าหลังจากอาบน้ำ

7:มาอัพสกิล Eng กัน ใช้ง่ายแถมโหลดฟรี ‼️

โลกเราพัฒนาไปทุกวันเราก็ห้ามหยุดพัฒนาตัวเองเหมือนกันนะคะอยากเก่งต้องขยันค่าเลยมาบอกบุญแอพอัพสกิลภาษาอังกฤษให้เพื่อนๆดูกัน💕

✨App:Cake

-เราชอบตรงที่มันเป็นการฝึกภาษาอังกฤษที่สนุกมากๆฝึกจากรายการทีวีต่างประเทศการ์ตูนหนังซีรี่ห์ซึ่งแบบWowมากๆมันครบจบทีาเดียวเลยอะคือได้ฝึกฟังพูดมีแบบทบกวนให้ด้วยนะซึ่งสะดวกมากๆสำหรับคนที่แบบเริ่มฝึกภาษาไม่รู้จะเริ่มยังไงเราว่าเริ่มจากการฟังในแอพนี้ก่อนได้เลยค่ะ

คือขนาดไม่ได้สมัครแบบเสียเงินอะก็คิดว่าน่าจะได้ประโยชน์มากๆเลยใครติดใจเราก็เชียร์ให้เสียเงินนะคะเราว่ามันคือการลงทุนที่ดีค่ะ🥰

✨ดีตรงที่เราสามารถตั้งเป้าหมายเวลาได้ด้วยนะคะถ้าเรามีกดฟังคลิปฝึกพูดตามทำกิจกรรมอยู่ในแอพจนถึงเวลาที่เราตั้งไว้ก็มีคำพูดให้กำลังใจเราด้วยนะคะทุกคนมันแบบใจฟูมากแบบเหมือนเราได้พยายามเต็มที่🥺

ข้อเสีย:พอเราไม่ได้สมัครแบบเสียเงินถ้าอยากฝึกแบบAdvanceมากๆจะบังคับให้เสียเงินค่ะแถมถ้าบางครั้งเราตอบควิซผิดหรือออกเสียงตามได้ไม่ดีมันมีหักดาวเราไปนะคะจนบางครั้งมันล็อคต้องรอเวลาถึงจะฝึกต่อได้ค่ะ😂

สำหรับมือใหม่อยากหัดภาษาอังกฤษเราก็แนะนำแอพนี้เลยนะคะเราว่าช่วยเรื่องการฟังและการออกเสียงรวมถึงสำเนียงได้ดีเลยค่ะ💖

8:[My Skin Report] แอพน้องมะนาวของเราตรวจผิวได้แล้ว✨

Tryagainlater.7/13แก้ไขเป็นความคิดเห็น

MAPRANG🦋เข้าไปตรวจตรงไหนเหรอคะ

7/14millymilkツกดที่หน้าหลักมุมบนซ้ายได้เลยค่ะ

7/14วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

Comments are closed.