ย้อมผมสีบลอนด์-เปลี่ยนลุคผมบลอนด์น่าเบื่อ💇🏼‍♀️เป็นสาวผมเขียวสุดจี๊ดจ๊าด💚 ด้วยงบหลัก💯

1:ฟอกสีผมเอง รอดไม่รอด?! 👱🏻‍♀️🧼

ย้อมผมสีบลอนด์_

ทุกคนนนนนน🫶🏻วันนี้เราจะมาฟอกสีผมเองกันค่าา😍มาดูผลลัพธ์กันว่าจะออกมาบ้งหรือปัง😱พร้อมบอกพิกัดไอเท็มลับ!ที่สามารถซื้อทำเองได้ง่ายๆที่บ้านเลยค่าาา

🌈เริ่มจากที่ฟอกผมกันก่อนเลย!เราใช้น้ำยาฟอกสีผมของยี่ห้อFargerth✨นะคะราคาและคุณภาพโอเครเลยยยฟอกทิ้งไว้20-30นาทีเราก็เริ่มแสบหัวแล้ว🤣นานกว่านี้น่าจะไม่ไหว

🎨ฟอกสีเสร็จเป่าผมให้แห้งแล้วมาลงสีต่อกันเลยค่ะพส!เราใช้สีของDCASHสี12-00นะคะราคาก็เบาเหมือนกันเลยยยประหยัดงบได้เยอะเลยงับส่วนตัวคิดว่าสีผมเรายังไม่สว่างพอเลยไม่ค่อยตรงกล่องเท่าไรแต่ช่วยกลบไรเหลืองได้เยอะเลยค่า😍

2:รีวิว ย้อมผมบลอนด์ ช่วยหน้าสว่างขึ้น เต็มพิกัด ✨

ย้อมผมสีบลอนด์_

HiHiHi

วันนี้มารีวิวเปลี่ยนสีผมกันค่าเรื่องของเรื่องต้องบอกก่อนว่ามันเป็นงานนะคะเรารับงานเป็นแบบHairShowCollectionสีผมที่ทางแบรนด์ญี่ปุ่นหลายๆร้านเค้าจัดอีเวนท์ร่วมกันเพราะฉะนั้นเราจะไม่รู้เรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆนะคะแต่จะมารีวิวในส่วนของร้านและช่างที่เราไปทำมาซึ่งใครสนใจสามารถทักหรือโทรไปสอบถามที่ร้านโดยตรงได้เลยนะคะเพราะร้านที่เราทำเค้าทำดีน้าาา:)

ร้านที่เราได้ไปทำชื่อHaircraftzanนะคะอยู่สุขุมวิท49ช่างชื่อโคเฮค่า(เสิจชื่อร้านในigได้เลยค่ะ)รอบนี้เรามาเพื่อเตรียมผมก่อนที่จะลงสีนั่นเองค่ะซึ่งมันก็จะออกมาเป็นพื้นสีบลอนด์ทองอย่างที่เห็นนี่แหละค่าแล้วอีก1อาทิตย์เราถึงจะมาลงสีไว้จะมารีวิวอีกทีนะคะ

▪️ขั้นตอนของเค้าเริ่มแรกเลยคือผมเรากัด+ย้อมเข้มทับสีอ่อนมาก่อนต้องยอมรับว่าผมเสียพอสมควรนะช่างจึงทำการลงบำรุงตลอดการทำซึ่งดีมากทำเสร็จผมเสียน้อยมากและสีสวยมากผมของเรากัดทั้งหมด2รอบนะคะและรอบที่3คือเค้าลงคล้ายๆเบสของสีม่วงหรือทรีทเมนท์ม่วงเพื่อดึงสีเหลืองออกไม่ให้มันเหลืองมากทั้งหมด3รอบนะคะระหว่างทำก็จะมีบำรุงตลอดใครสนใจสามารถแจ้งช่างให้ลงบำรุงให้ได้เลยนะคะจ่ายเพิ่มนิดหน่อยแต่กันผมเสียน้าาคุ้มค่ะ

▫️ผมสีนี้ย้อมเสร็จคือหน้าสะท้อนแสงเวอร์ตัวเผือกหน้าเผือกไม่ไหวมันShineมันBrightlikeadiamondมากๆ555555เอาจิงๆแอบไม่อยากลงสีแล้วแต่งานอ่ะเน๊าะเรายังต้องทำงาน5555เดี๋ยวไว้ลงสีเป็นยังไงจะมีรีวิวอีกทีนะคะ^^

3:เปลี่ยนลุคผมบลอนด์น่าเบื่อ💇🏼‍♀️เป็นสาวผมเขียวสุดจี๊ดจ๊าด💚 ด้วยงบหลัก💯

ไฮค่าพส😋✨วันนี้เราอยากมาแชร์ไอเดียทำสีผมจี๊ดๆกันบอกเลยว่าทำเองได้ง่ายมากแถมงบแค่หลักร้อยต้นๆเท่านั้นใครที่มีแพลนทำสีผมเองต้องอ่านด่วนๆเลออ!✍🏻👀🖖🏻🗯️

🗯️สีที่เราเลือกทำในครั้งนี้เป็นสีเขียวนีออนที่อินสไปร์มาจากbillieeilishค่ะแต่ด้วยความที่เป็นสีออนมันค่อนข้างเฉพาะและทำยากทำร้านก็คือหลายพันมากเรามันสายประหยัดขอเป็นตัวตายตัวแทนไปก่อนแล้วกันเลยลองย้อมเองด้วยงบประหยัดดีกว่าTT55555🤣💥

🗯️ต้องบอกก่อนว่าผมเดิมของเราเป็นสีบลอนด์ทองอยู่แล้วค่ะเพราะก่อนนหน้านี้ย้อมมาหลายสีมากแล้วผมก็ทองอยู่แบบนี้หลายเดือนแล้วเราเลยเบื่ออยากทำสีใหม่ๆประกอบกับสีบลอนด์เดิมทำให้ผมดูเสียมากยิ่งโดคนดำขึ้นคือโทรมขั้นสุดเปลี่ยนสีผมสีแหละคือทางออกก!💇🏼‍♀️🖖🏻💭

📎ไอเทมที่ใช้มีแค่สองอย่างเท่านั้นค่ะ

🎟️ผงฟอก

เราใช้ของLOLANEPIXXELHAIRBLEACHINGPOWDERเลือกใช้ความสว่าง9+

🔖ราคา:49.-

🛒พิกัด:ร้านขายอุปกรณ์ทำผมทั่วไป

👩🏻‍🦰แวก็ซ์เปลี่ยนสีผม

เราใช้ของdipsohaircolorสีเขียว(เคยใช้รุ่นพาสเทลแล้วสีไม่ติดเลยTT)

🎟️ราคา:49.-

🛒พิกัด:Shopee

💇🏼‍♀️ขั้นตอนการย้อม

🔗เรากัดโคนผมก่อนเพราะโคนผมดำย้อมไปจะไม่สวยเนื่องจากเราพื้นผมสว่างอยู่แล้วเลยทำให้ย้อมติดง่ายใครที่ผมไม่เคยกัดถ้าอยากให้สีชัดตรงปกแนะนำให้ฟิกก่อน1-2รอบค่า

🔗หลังจากนั้นก็ลงสีกันทั่วทั้งหัวตามปกติเลย

🧴ทำไมถึงเลือกใช้แว็กซ์?

🪄ข้อดีก่อนเลยตั้งแต่รู้จักแว็กซ์เราก็คือใช้มาตลอดเลยไม่ใช้ยาย้อมผมแบบอื่นแล้วเพราะเค้าไม่ทำให้ผมเสียแถมกลิ่นไม่ฉุนเลยสบายจมูกมาก

💥แต่ข้อเสียก็มีเหมือนกันด้วยความที่เป็นแว็กซ์เค้าจะหลุดทุกครั้งที่เราสระสระครั้งที่1-3สีจะหลุดระหว่างสระมากที่สุดอาจทำให้ห้องน้ำเลอะได้แต่ระหว่างวันถ้าเราไม่เหงื่อสีก็ไม่หลุดติดเสื้อผ้านะคะส่วนตัวเราหลุดแค่สระเลย

👀🗯️💖ฟินิชลุค!

เราก็ได้สีที่เราต้องการเลยค่ะเป็นสีเขียวที่แอบสะท้อนแสงนิดๆมีความหม่นๆแต่ไม่มากจริงๆสีมีความติดเหลืองด้วยไม่ค่อยสม่ำเสมอเพราะสีผมเราไม่ได้ขาวเท่ากันทั้งหัวเลยทำให้ผมดูด่างๆแต่โดยรวมเราชอบมากช่วยขับผิวให้เราได้ดีเลยแถมยังเปลี่ยนลุคให้เราได้เยอะเลย👏🏻🥹✨📎หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะค้าบบ🫶🏻🛵💨😋

4:How to ย้อมผมเปลี่ยนลุค👩🏻‍🦰 งบน้อยสุดปัง

สีผมเป็นโทนบลอนด์เหมือนกันแต่สีลุคแรกเป็นน้ำตาลส้มอมชมพูเป็นโทนร้อนทำให้ดูโตและแซ่บกว่าลุคสองที่มีความเด็กกว่าสดใสมากกว่าสีผมอ่อนกว่าสีอมเทาเป็นโทนสีเย็นรวมกับผมตรงและแต่งหน้ากีดตาที่ชัดเจนเลยดูโตกว่าลุคสองที่ม้วนผมเล็กน้อยและแต่งหน้าธรรมชาติกว่า

ฟอก3รอบใช้lolanepowder295บาทผสมกับoxymilklotion12%145บาทขวดใหญ่ใช้ฟอกได้ประมาณ7รอบหรือมากกว่าผมยาวตามในรูปนะคะซื้อได้ตามช้อปปี้ลาซาด้าร้านขายยาย้อมผมทั่วไป

1.ลุคแรกย้อมผมใช้ของfreshlightSchwarzkopfสีchampagnepink(น้ำตาลประกายชมพู)1กล่องราคาประมาณ200บาทซื้อได้ตามวัตสันหรือช้อปปี้ลาซาด้า

2.ลุคสองย้อมผมใช้เบอริน่าเบอร์33สีบลอนด์อ่อน1หลอดเบอร์38สีบลอนด์อ่อนประกายหม่น2/3ของหลอด

ราคาหลอดละ50บาท

ใช้แชมพูม่วงสระผมของเทซาเม่ให้สีเฟดไม่ออกติดส้มแดงราคา280บาทซื้อได้วัตสันห้างสรรพสินค้าทั่วไป

5:How to ทำผมสีบลอนด์ให้สวยทน ไม่เฟด👰🏼‍♀️

ไหนใครอยากเป็นบาร์บี้บ้างยกมือขึ้น🎀🖐🏻ผมสีบลอนด์ทองเป็นสีที่หลายคนใฝ่ฝันแต่ก็ไปไม่ถึงซักทีเพราะนอกจากจะดูแลยากแล้วยังต้องฟอกหลายรอบจนผมเสียอีก😮‍💨แต่ๆๆวันนี้เรามีทริคมาช่วยให้ทุกคนรักษาผมบลอนด์ไว้ได้นานๆตัดสินใจทำแล้วต้องให้คุ้มเนอะสีนี้เนี่ยนอกจากจะเปลี่ยนลุคแล้วยังทำให้หน้าดูไบร์ทขึ้นน่ารักน่าทะนุถนอมเหมือนตุ๊กตา👀แถมยังแต่งตัวสนุกขึ้นด้วยนะ👡

♡อย่าเป่าผม/ม้วนผมด้วยความร้อนสูง🌡

เป็นที่รู้ดีว่าความร้อนทำให้ผมเสียและสำหรับชาวผมสีอ่อนอย่างเรายังทำให้สีผมเฟดเร็วอีกด้วย;-;แนะนำให้เป่าด้วยลมเย็น(อาจสลับร้อนบ้างถ้าอยากให้แห้งเร็วขึ้น)เวลาม้วนผมก็เลือกให้ร้อนน้อยกว่าปกติเราใช้อยู่ที่160°Cค่ะ

♡ใช้แชมพูม่วง

แชมพูม่วงคือตัวช่วยหลักของเราในการล็อคสีผมเอาไว้ไม่ให้น้องเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ๋อยโดยการใช้แชมพูม่วงที่ถูกต้องนั้นต้องเลือกยี่ห้อที่เนื้อแชมพูเข้มข้นอาจจะต้องยอมจ่ายแพงหน่อยเพื่อการันตีคุณภาพและทิ้งไว้บนผมอย่างน้อย10นาทีแล้วล้างออกหรือใครผมเริ่มเฟดแล้วอาจทาทิ้งไว้บนผมโดยใส่หมวกคลุมผมก็ได้นะทั้งนี้ไม่ควรทิ้งไว้เกิน1ชม.เพราะจะทำให้ผมติดม่วงได้แก้ยากด้วยนะจะบอกให้(ยี่ห้อที่เราใช้คือkerastaseน้า🔮)

♡อย่าฟอกบ่อย!

เข้าใจว่าทุกคนคงไม่อยากให้โคนดำขึ้นใช่มั้ยคะแต่ถ้าฟอกบ่อยเกินไปสุขภาพหนังศีรษะเราเองจะเสียได้น้าเพราะน้ำยาฟอกมันเป็นเคมีอ่ะเนอะมันก็กัดให้หัวเราแสบได้เราเคยโดนทำพิษมาแล้วหัวเป็นแผลเลยจ้า🫠

♡ใช้treatment

ทรีตเม้นท์นี่แหละจะช่วยบำรุงให้ผมเราไม่แห้งกรอบเป็นไม้กวาด🧹วิธีใช้ก็แค่ชโลมลงไปตอนผมหมาดๆอย่าไปเสียดายทรีตเม้นท์เพราะผมเสียกู้ยากกว่าเราแนะนำของmiseensceneกับorientalprincess

♡สระผมแค่2-3วันครั้ง

อ่านมาถึงข้อนี้หลายคนอาจจะขอบายแต่พูดตามตรงถ้ายิ่งสระบ่อยสีก็ยิ่งหลุดเนอะถ้าผมมันก็อาจจะลำบากหน่อยลองหาวิธีแก้ผมมันอย่างอื่นดูนะ

ส่วนตัวเราแล้วจากประสบการณ์ทำสีผมมาแปดแสนล้านสี5555555ขอบอกเลยว่าไม่มีสีไหนอยู่กับเราไปตลอดตรงนี้ต้องทำใจยังไงทำมารอบนึงผ่านไปซักพักสีมันก็ต้องเปลี่ยนโคนมันก็ต้องขึ้นอ่ะเพราะฉะนั้นอย่าไปซีเรียสมากนะคะมาเอนจอยการทำสีผมกันดีกว่า🤟🏻

.

.

.

6:ย้อมผมเอง สว่างแบบไม่ต้องฟอก part1.

ย้อมผมสีบลอนด์_

ผมดำมาได้3ปีแล้วก็อยากเปลี่ยนลุคบ้างอะไรบ้างอันที่จริงตั้งใจจะทำสีบลอนด์สว่างๆออกชมพูหน่อยๆแต่เราต้องปรับพื้นผมให้สว่างก่อนลงสีเพื่อให้ได้สีที่เราต้องการ

แต่เรานั้นไม่อยากจะฟอกผมเลย🥹ฟอกทีผมพังเอ็นดูผมนั่นล่ะสาวเราไปอ่านเจอรีวิวสีย้อมผมของDcashmastersupremeสี0-00ว่าสามารถลดระดับสีผมได้ถึง8ระดับโดยไม่ต้องฟอก🤩เราก็เลยจัดไปไม่พูดมากใดๆเราใช้ที่3กล่องค่ะผมเราประบ่าสไลด์เลเยอร์ด้านหลังจะประมาณกลางหลัง

🚨ขอเตือนก่อนนะว่า“มันอาจมีผงฟอกผสมอยู่“คือตอนเราบีบสีอ่ะมันเป็นครีมแบบผงๆแปลกๆ🤔คือมันเป็นครีมที่มีความเป็นเม็ดๆเหมือนทรายอยู่เต็มเลยเราเลยคิดว่าคงผสมมาแหละในกล่องมีไฮโดรเจน12%ใครผมเส้นเล็กผมบางไม่แนะนำค่ะอาจจะต้องซื้อไฮโดรเจนแยกมาผสมในระหว่าง6-9%นะเพราะเราทำเสร็จผมเราร่วงเยอะอยู่😢แต่ไม่แหว่งนะผมเส้นเล็กๆบางๆน่ะ(เราผมเส้นเล็ก+ผมเกิดใหม่เยอะ)ระหว่างทำก็แสบหัวเอาเรื่อง

เราทำแบบแบ่งเป็น2ครั้งค่ะครั้งแรกลงสีเว้นโคน1นิ้วแต่เวลาเราไม่พอดีไม่เร็วพอเพราะทำเองก็จะช้าๆหน่อยทำให้สีมันทำงานไม่สม่ำเสมอมีด่างๆบ้างตามรูปแต่ไม่เป็นไรเพราะเราจะต้องลงสีอีกทีเพื่อความสว่างตามที่ต้องการแฟนเรามาช่วยทำสีให้เลยดีขึ้นมาหน่อยลงสีเสร็จทิ้งไว้ประมาณ30นาทีแล้วจึงลงโคนต่อบอกได้เลยว่าแสบ🥹แต่สู้นะ

ลงโคนครบ15นาทีก็ล้างเลยตรงโคนสว่างไวมากเนื่องจากสีมันแรงเราล้างสีเสร็จสระแชมพูเลย2รอบหมักครีมนวดอีก2นาทีแล้วมาเป่าผมสีที่ได้ก็จะตามรูป👏👏ด่างนิดหน่อยไม่เป็นไรเราแก้ได้ลงสีอีกรอบอาจต้องซื้อไฮโดรเจน3%มาผสมเองเพราะเราผมร่วงผมเราก็เส้นเล็กด้วยโดยรวมเราพอใจค่ะผมเราแห้งไปบ้างแต่ไม่ฝอยไม่เป็นวุ้นเหมือนฟอกผม🥰ยังย้อมผมไม่เสร็จค่ะเราจะลงสีอีกครั้งหลังจากนี้4-5วัน

🚨เราขอบอกตรงนี้นะว่าใครย้อมผมไม่เก่งอยากย้อมสีนี้อาจจะต้องมีคนมาช่วยย้อมให้มันไวขึ้นสีจะได้สม่ำเสมอหรือใครมีปัญหาโคนดำหรือย้อมสีอื่นๆมาอาจจะต้องซื้อแล้วเอาไปให้ช่างทำค่ะเพราะถ้าเราไม่มีประสบการณ์การย้อมเองฟอกเองหรือฝีมือยังไม่แพรวพราวจากปังจะเป็นพังได้เลยนะไปก่อนล่ะเดี๋ยวลงสีอีกทีจะมาเม้าท์ให้ฟัง🥰🫶

7:ไอเดียสีผมตามไอดอลเกาหลี🇰🇷

✨สีผมออมเบรย์ปลายสีดำ

เริ่มกันด้วยเทรนด์สีผมแรกเรียกได้ว่าตอนนี้กำลังเป็นกระแสมาแรงมั้งในเกาหลีใต้สำหรับการย้อมผมแบบออมเบรย์ที่ในครั้งนี้ส่วนใหญ่เราจะเห็นได้ว่าสีที่นำมาใช้ย้อมบริเวณปลายผมนั้นส่วนใหญ่จะเน้นเป็นสีดำไล่กับสีผมด้านบนที่ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นเฉดสีอ่อนๆอย่างสีบลอนด์สีแอชหรือสีเทาก็เรียกว่าทำให้ได้ลุคใหม่ๆที่ไม่เหมือนใครอย่างที่เห็นลุคของสาวลิลลี่จากวงNMIXXนั่นเอง

✨ผมสีบลอนด์เทา(LightAshBlonde)

เฉดสีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เฉดสีอื่นๆในปีนี้นั่นก็คือสีบอร์นเทาสว่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆเกิร์ลกรุ๊ปหลายวงเราจะเห็นได้ว่านิยมทำผมสีบลอนด์เทากันเป็นอย่างมากเพราะไม่เพียงแค่ขับใบหน้าให้มีผิวขาวสว่างมากยิ่งขึ้นยังเป็นสีผมที่มีความโดดเด่นและช่วยเพิ่มลุคได้เป็นอย่างดีอย่างสาวหนิงหนิง(NingNing)จากวงAESPAที่ล่าสุดเธอได้เลือกคำผมสีบลอนด์เทาสำหรับการรับการคัมแบคล่าสุดนี้อีกด้วย

✨ผมสีบลอนด์

เฉดสีที่ได้รับความนิยมในเกาหลีมากๆอีกหนึ่งสีซึ่งจะเห็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปนั้นต้องมีหนึ่งในสมาชิกทำผมสีบลอนด์อยู่เสมอเพราะเป็นสีที่ดูโด่ดเด่นและช่วยขับผิวได้เป็นอย่างดีซึ่งล่าสุดนายอน(Nayeon)สมาชิกจากวงTwiceก็ได้ย้อมผมสีบลอนด์_ต้อนรับอัลบั้มโซโล่แรกของเธออีกด้วย

✨ผมสีน้ำตาลอ่อน

เฉดสียอดนิยมสำหรับสาวๆเกาหลีที่จะเห็นกันได้บ่อยๆอีกหนึ่งสีอย่างสีน้ำตาลอ่อนถือเป็นสีผมยอดฮิตเพราะไม่เพียงแต่ช่วยทำให้ลุคดูหวานเท่านั้นยังช่วยให้ใบหน้าดูสว่างใสมากขึ้นอีกด้วยซึ่งมิยอน(MIYEON)หนึ่งในสมาชิกจากเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง(G)I-DLEก็กำลังทำผมสีนี้อยู่เช่นกันขอบอกเลยว่าสวยปังแบบสุดๆ

📍เพื่อนๆชอบสีไหนลองไปทำกันดูได้น๊าาาา😆😁😄😃😀

8:ไฮไลท์บลอนด์สุดฮิต🧚🏼‍♀️🤍

เรียกได้ว่าเป็นปีของการทำสีผมจริงๆมีเทรนด์สีผมให้เราตามกันอยู่ตลอดเลยสำหรับปี2022นี้🫶🏼

หนึ่งในนั้นก็คือการทำไฮไลท์นั่นเองส่วนตัวเราคิดว่าเป็นสไตล์ที่ไม่outจริงๆใครย้อมก็คือปังหมดได้ลุคแบบผู้ดีมากๆทำให้หน้าเราสว่างถ่ายรูปขึ้นอีกด้วย💗

🫶🏼เราได้ทำไฮไลท์ไปทั้งหมด3รอบ++(ไม่ได้นับเลยเพราะทำค่อนข้างบ่อย)สีในรูปคือทำไว้นานสักพักแล้วนะคะตอนนี้ผมดำแน้วเพราะผมเสียไม่ไหว🥹

🤍ข้อดีของการทำไฮไลท์เลยก็คือเราแบ่งผมย้อมใช่ม๊าผมมันก็จะเสียแค่บริเวณที่เรากัดที่เราย้อมไม่ได้เสียหมดทั้งหัวอีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมิติให้หน้าเราดูเด่นมากยิ่งขึ้น✨

Comments are closed.