ประวัติน้ําตาลลูกสาวตั๊ก-แต่งตาโทนน้ำตาลง่ายนิดเดียว🤏🏻🤎

1:น้ำตาลหม่นเทา หม่นได้ใจมากค่ะ

ประวัติน้ําตาลลูกสาวตั๊ก_

7/3ความคิดเห็น

lemon8371929090❤️สวยมากค่ะ

7/29319จำเนียนเปลีสวยมาก

7/5วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

2:พาไปรู้ #น้ำตาลคือยาพิษ

ใครหลายคนในที่นี้คงปฏิเสธไม่ลงว่าขนมหวานเครื่องดื่มและไอศกรีมต่างช่างอร่อยโดนใจกินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อใช่ไหมคะ

แต่ของอร่อยพวกนี้ย่อมมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบเกือบทั้งหมดและถ้าได้รับมากเกินไปมักให้โทษได้เหมือนกัน

วันนี้เลยจะมาสรุปให้ดูกันว่ามีผลเสียทางไหนบ้างนะเจ้าน้ำตาลตัวร้ายเนี่ย

ขอบคุณข้อมูลจาก:https://drorawan.com/th/why-is-sugar-bad/

โปรตีนโบต้าพี

📍พิกัด

:Line

:Linemyshop

3:แต่งตาโทนน้ำตาลง่ายนิดเดียว🤏🏻🤎

สาวๆหลายคนอาจไม่ชอบแต่งตาเข้มกลัวจะหน้าดุกลัวจะหน้าแก่กลัวจะไม่เข้ากับตัวเองมิ้นท์เคยคิดเหมือนกันน้าแต่วันนี้เปลี่ยนความคิดเลยพอได้มาลองแต่งเข้าจริงๆปรับลุคมากแถมได้หลายโอกาสแต่งตาโทนน้ำตาลไม่ยากอย่างที่คิดน้าเริ่มจากทาโทนอ่อนสุดก่อนแล้วค่อยๆไล่สีเข้ามาจนเข้มสุดน้ามือเบาๆนิดนึงทำให้สีดูละมุนขึ้นด้วยตบท้ายด้วยกลิตเตอร์แค่นี้ก็ได้ลุคฉ่ำๆแล้วค้าสาวๆ

4:ขอเห่อ🍁🐿 Peripera Fall In Acorn คอลใหม่ ธีมน้ำตาลลูกโอ๊ค

ประวัติน้ําตาลลูกสาวตั๊ก_

สวัสดีค่าวันนี้จะมาขอเห่อแกะกล่องแบรนด์เกาหลีลูกรักของหวานPeriperaFallInAcorn🍂คอลใหม่ล่าสุดอีกแล้วเราต้องไม่พลาด!ตอนนี้ยังไม่เข้าไทยนะคะแบรนด์ออกมาทั้งอายแชโดว์พาเลต8ช่องลิปและบลัชออนหวานเลือกพรีอายแชโดว์พาเลตNo.13FallInAcornกับบลัชออนNo.16AcornBeigeมาค่ะคอลนี้มาในโทนน้ำตาลตุ่นๆลูกโอ๊คสวยมากกกให้ฟีลช่วงwinterสุดสามารถแต่งเป็นeverydaylookได้มือใหม่ก็สามารถใช้ได้สาวๆคนไหนกำลังมองหาอายแชโดว์หรือบลัชออนโทนสีนี้หวานแนะนำปังแน่นอนค่าา

🛍หวานได้มาราคาอายแชโดว์พาเลตNo.13>565บาท

บลัชออนNo.16>275บาท

5:#ห้องน้ำโทนสีน้ำตาลทรูหรา

9/16แก้ไขเป็นวิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:ผมสีน้ำตาล

9/19วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

7:🐺สีผมน้ำตาลเทา สีฮิตตลอดกาล

นึกสีอะไรไม่ออกก็ทำสีน้ำตาลเทาเลยค่ะ!

แต่ถ้าอยากได้สีตามภาพเป๊ะเลยต้องยอมสีหรือกัดสีเป็นสีน้ำตาลก่อนนะคะสำหรับคนสีผมเข้ม💇🏻‍♀️แล้วค่อยย้อมลงสีน้ำตาลเทาทับค่ะไม่งั้นมันจะออกมาโทนน้ำตาลทองแทน💡ตอนทำเน้นผสมเทามากกว่าทองนิดนึงนะคะ

ทำออกมาแล้วดูผู้ดีสุดๆเข้ากับทุกชุดทุกโอกาส👍

💡สำหรับคนผมยาวเราแนะนำให้ไปทำที่ร้านดีกว่าซื้อมาน้ำยามาทำเองนะเพราะสีมันอาจไม่เท่ากันหรือสวยเหมือนในภาพได้

2021/12/13ความคิดเห็น

user52237725529สีผมสวยค่ะ

4/23lw.maprangสีสวยมากอยากทำสีนี้แต่กำลังตัดสินใจไม่อยากกัดสีผมกลัวผมเสียมีวิธีบำรุงผมทำสีแนะนำมั้ยค่ะ

2021/12/18วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

8:"น้ำตาล" หวานซ่อนร้าย

ประวัติน้ําตาลลูกสาวตั๊ก_

10โรคร้ายที่แฝงมากับ"น้ำตาล"

1.โรคเบาหวานเมื่อกินอาหารที่มีน้ำตาลสูงเป็นเวลานานก็เป็นปัจจัยส่งเสริมให้เป็นเบาหวานได้หากร่างกายไม่สามารถผลิตอินซูลินออกมาเพียงพอ

2.โรคอ้วนเมื่อกินหวานกินน้ำตาลมากเกินความต้องการร่างกายจะเผาผลาญไม่หมดทำให้น้ำตาลกลายเป็นไขมันส่วนเกินในร่างกายจนเกิดภาวะอ้วนเป็นโรคอ้วนได้

3.โรคผิวหนังเมื่อเกิดภาวะอ้วนขึ้นจากการกินน้ำตาลมากเกินไปทำให้ร่างกายมีโอกาสติดเชื้อราได้ง่ายมักพบบริเวณขาหนีบหรือรอยพับของผิวหนังและอาจเกิดเส้นเลือดขอดตามแขนขาได้อีกด้วยรวมทั้งทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นแก่ก่อนวัยด้วย

4.โรคมะเร็งความอ้วนมีความสัมพันธ์กับการเกิดมะเร็งในอวัยวะบางส่วนของร่างกายเช่นมะเร็งเยื่อบุมดลูกมะเร็งเต้านมมะเร็งต่อลูกหมากมะเร็งหลอดอาหารหรือมะเร็งปอดในผู้ที่ไม่สุบบุหรี่เป็นต้น

5.โรคหัวใจและหลอดเลือดโรคหัวใจอาจเกิดได้จากหลายปัจจัยแต่ปัจจัยจากความอ้วนและน้ำตาลในเลือดสูงเพราะโรคเบาหวานก็เป็นปัจจัยเสี่ยงให้มีโอกาสเกิดโรคหัวใจได้เช่นกัน

6.กระดูกพรุนเมื่อเป็นเบาหวานไม่ว่าจะชนิดใดระดับน้ำตาลในเลือดจึงสูงอยู่เป็นเวลานานจนเกิดผลเสียต่อร่างกายรวมถึงกระดูกด้วยทำให้ความแข็งแรงของกระดูกลดลงอย่างมาก

7.ไขมันพอกตับเกิดจากร่างกายมีไขมันสะสมมากเกินไปจนทำให้เกิดการสะสมอยู่ที่ตับซึ่งไขมันส่วนใหญ่นั้นจะอยู่ในรูปของไตรกลีเซอไรด์ซึ่งมาจากอาหารจำพวกแป้งไขมันและน้ำตาลนั่นเอง

8.ความดันโลหิตสูงน้ำหนักตัวเกินและภาวะอ้วนอาจทำให้เกิดความเสี่ยงเพราะโรคหลอดเลือดต่างๆที่ตีบจากภาวะไขมันเกาะผนังหลอดเลือดเป็นปัจจัยเสี่ยงให้เกิดโรคความดันโลหิตสูงตามมาได้

9.โรคซึมเศร้ามีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่ทำการทดลองเรื่องระดับน้ำตาลกับภาวะซึมเศร้ากับหนูแสดงให้เห็นว่าการได้รับน้ำตาลในปริมาณที่เกินขนาดจะทำให้การผลิตโปรตีนที่ชื่อว่าBDNFในสมองลดลงซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการควบคุมระดับความเครียดและนำไปสู่ภาวะอารมณ์แปรปรวนขั้นรุนแรงได้

10.ฟันผุน้ำตาลทรายเป็นน้ำตาลประเภทซูโครสเป็นน้ำตาลที่อันตรายที่สุดต่อฟันเพราะเป็นน้ำตาลที่จุลินทรีย์ซึ่งอยู่ในจุลินทรีย์ชอบมากที่สุดหากกินหวานมากๆโดยไม่ดูแลช่องปากให้สะอาดโดยเฉพาะในเด็กๆมีโอกาสเกิดฟันผุได้ง่ายมากซึ่งฟันผุนั้นหากไม่รักษาก็อาจส่งผลให้เกิดโรคเหงือกและช่องปากร้ายแรงตามมาได้

ได้รู้ถึงโทษของการทานหวานแล้ว​เรามาลด​ความหวานกันดีกว่านะ​จะได้ไม่ต้อง"ตัดขา"ในอนาคต

5/18วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

Comments are closed.